✔️Tên sản phẩm: Tỏi đen Elipcare loại thượng hạng hộp 500g
✔️Thương hiệu: Elipcare
✔️Xuất xứ: Việt Nam
✔️Khối lượng tịnh: 500g
✔️Cách đóng gói: 500g/1 hũ
✔️Đặc điểm: Có màu đen đồng đều, khi sờ vào có cảm giác mềm dẻo, không dính tay.
✔️Hương, vị: Tỏi đen có mùi thơm nhẹ nhàng. Vị ngọt thanh, hơi cay và không gắt.
✔️Thành phần: 100% tỏi đen
✔️NSX - HSD: In trên bao bì
✔️Hướng dẫn sử dụng:
- Ăn trực tiếp: Bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ để phát huy tốt công dụng của tỏi.
- Ngâm rượu: Ngâm 100g tỏi đen đã bóc vỏ vào 1 lít rượu, sau 1 tuần có thể dùng được. Mỗi ngày uống 30 - 60 ml, uống sau ăn.
- Ngâm mật ong: Ngâm 10 củ tỏi đen đã bóc vỏ với 100ml mật ong trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Sau khoảng 3 tuần là có thể sử dụng.
✔️Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao. Đậy kín sau khi sử dụng.
TỎI ĐEN ELIPCARE THƯỢNG HẠNG
Tỏi đen Elipcare loại thượng hạng - món quà từ thiên nhiên dành cho sức khỏe. Được sản xuất với quy trình hiện đại và quá trình chọn lựa nguyên liệu kỹ càng. Mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể.
1. Khám phá quá trình sản xuất tỏi đen Elipcare
Quá trình tuyển chọn nguyên liệu:
Elipcare chọn tỏi từ các vùng đất nổi tiếng về tỏi như: Phú Yên, Lý Sơn, Phan Rang và Phù Yên - Sơn La bởi vì tỏi ở đây có hàm lượng tinh dầu cao, vị thơm đặc trưng và giàu dưỡng chất.
Tỏi được chọn phải có kích thước đồng đều, củ to, chắc, tươi và không bị khô héo. Vỏ ngoài không bị nứt, không có vết thương hay hư hỏng.
Quá trình lên men tỏi đen:
⭐Giai đoạn 1: Tỏi được ủ ở nhiệt độ 80-100 độ C trong vòng 3 tiếng để khử mùi hăng nồng của tỏi và bắt đầu kích hoạt các enzym.
⭐Giai đoạn 2: Tiếp tục ở nhiệt độ 72-78 độ C, độ ẩm 60-70%, trong 7 ngày, tỏi bắt đầu chuyển hóa. Lúc này tỏi có mày nâu nhạt.
⭐Giai đoạn 3: Thay đổi nhiệt độ từ 60-70 độ C, độ ẩm 60% trong vòng 25-30 ngày, kích thích các hoạt chất: lưu huỳnh hữu cơ, polyphenol, fructose, S-allyl-L-cysteine (SAC) tăng lên đến khi chúng đạt mức cao nhất.
⭐Giai đoạn 4: Đặt nhiệt độ 50-58 độ C, độ ẩm 40-50%, trong 4 ngày nhằm giảm độ ẩm trong tỏi, giúp tỏi đen đạt độ khô phù hợp.
Quá trình làm chín sinh học trong tỏi đen:
Sau khi lên men, tỏi được đưa vào phòng đặc biệt với điều kiện khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ 0-5 độ C, độ ẩm 20-30% trong 15-20 ngày. Với sự theo dõi hàng ngày từ nhân viên.
2. Đặc điểm của tỏi đen Elipcare loại thượng hạng
Tỏi đen Elipcare loại thượng hạng có các đặc điểm nổi bật như sau:
✔️Vỏ tỏi đen thường khô ráo, bóng bẩy.
✔️Phần nhân có màu đen đồng đều, khi sờ vào có cảm giác mềm dẻo, không dính tay.
✔️Mùi, vị: Tỏi đen có mùi thơm nhẹ nhàng. Vị ngọt thanh, hơi cay và không gắt.
✔️Khi ăn, tỏi đen mềm dẻo, tan nhanh trong miệng, không để lại xơ.
3. Thành phần dinh dưỡng
Tỏi đen, được tạo ra từ quá trình lên men tự nhiên của tỏi trắng, sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm:
- S-Allyl Cysteine (SAC)
- Allicin
- Polyphenol
- Melanoidin
- Các axit amin thiết yếu
- Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B6, vitamin C, kali, magie, canxi, sắt, kẽm,...
4. Lợi ích khi ăn tỏi đen
⭐ Chất chống oxy hóa: Tỏi đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm S-allyl cysteine (SAC), giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và hỗ trợ chống lão hóa.
⭐Hỗ trợ sức khỏe tế bào: Các hợp chất trong tỏi đen có thể có tác dụng tích cực trong việc duy trì sức khỏe tế bào.
⭐ Bảo vệ gan: Tỏi đen có thể góp phần vào việc hỗ trợ chức năng gan và bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại.
⭐Tỏi đen có đặc tính chống viêm và có thể hỗ trợ hệ miễn dịch.
⭐Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Tỏi đen có thể hỗ trợ việc duy trì mức lipid trong máu ở mức lành mạnh.
Ngoài những tác dụng trên, tỏi đen còn có nhiều lợi ích khác cho trí nhớ, hệ tiêu hóa, sắc đẹp và tinh thần.
5. Cách bảo quản
Cách bảo quản tỏi đen:
✔️Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cao.
✔️Để tỏi đen trong bao bì kín khí hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy chắc chắn để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập.
✔️Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0-5 độ C.
6. Hướng dẫn sử dụng
✔️Ăn trực tiếp: Bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn.
✔️Ngâm rượu: Ngâm 100g dạng đã bóc vỏ vào 1 lít rượu, sau 1 tuần có thể dùng được. Mỗi ngày uống 30 - 60 ml, uống sau ăn.
✔️Ngâm mật ong: Ngâm 10 củ tỏi sẽ với 100ml mật ong trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp. Sau khoảng 3 tuần là có thể sử dụng. Mỗi ngày ăn 2 – 3 củ tỏi đen tùy theo thể trạng và độ tuổi với một thìa mật ong.
7. Câu hỏi thường gặp về tỏi đen?
✔️Nên dùng tỏi đen tự làm tại nhà hay tỏi sản xuất theo quy trình?
Tỏi đen nếu được sản xuất ở quy mô lớn, có kiểm soát chặt chẽ sẽ đạt các yêu cầu về độ lên men, độ ẩm, không nhiễm khuẩn, nấm mốc.
Nếu chế biến theo phương pháp thủ công tại nhà có thể làm cho quá trình lên men tỏi đen không diễn ra hoàn toàn, tỏi không đạt yêu cầu về độ ẩm, có màu không đều, vị hơi chua gắt, ẩm dính hơn tỏi sản xuất đạt chuẩn. Và thời gian sử dụng ngắn chỉ trong vòng 1-2 tháng sau khi chế biến.
Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nên chọn tỏi đen sản xuất theo quy trình.
✔️Nên ăn bao nhiêu tỏi đen?
- Lượng dùng hằng ngày khoảng 6 - 12g/ngày cho người lớn, trẻ em 3 - 6 g/ngày.
- Có thể dùng ngay trước khi ăn, trong bữa ăn hoặc sau ăn.
8. Tại sao nên lựa chọn tỏi đen thượng hạng Elipcare?
⭐Chất lượng thượng hạng: Tỏi đen Elipcare được sản xuất từ những loại tỏi tốt nhất, trải qua quy trình lên men nghiêm ngặt và kiểm định chất lượng chặt chẽ, đảm bảo giá trị dinh dưỡng tối ưu.
⭐Giàu hợp chất quý giá: Chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như allicin, polyphenol, melanoidin, và S-allyl cysteine, tỏi đen Elipcare.
⭐Cam kết vì sức khỏe cộng đồng: Elipcare luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Cam kết cung cấp những sản phẩm không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Với quy trình lên men đặc biệt, tỏi đen Elipcare mang đến những lợi ích sức khỏe cho cơ thể và tinh thần. Hãy sử dụng tỏi đen Elipcare và cảm nhận sự khác biệt.